thumbnail - Tập 4 Awesome Academy: Cris Phan chia sẻ kỹ năng sáng nội dung game
tiencm minh
Hà Nội

Tập 4 Awesome Academy: Cris Phan chia sẻ kỹ năng sáng nội dung game

Sau 3 tập đầu thuần về những kỹ năng chơi game, tập 4 của khóa đào tạo game Awesome Academy là những nội dung chia sẻ về kỹ năng sáng tạo nội dung game đến từ Youtuber chuyên về game đứng số 1 về lượng người theo dõi ở Việt Nam hiện nay.

Khóa đào tạo game Awesome Academy đã trải qua 3 tập phát sóng với sự tham gia huấn luyện của những cao thủ về game là ACBT36, Bộ Bim và Huy Gà. Cả ba tập đầu đều là những nội dung thuần chất kỹ thuật về các kỹ năng thực chiến cơ bản và nâng cao dành cho những người yêu thích game sinh tồn Pubg Mobile.

Tập 4 Awesome Academy: Cris Phan chia sẻ kỹ năng sáng nội dung game 

Ở tập 4 của Awesome Academy, các học viên có cơ hội học hỏi một nội dung mới: kỹ năng sáng tạo nội dung game từ Cris Phan, một trong những người làm nội dung game hàng đầu Việt Nam hiện nay. Cris Phan cũng là người có kênh cá nhân nhiều người đăng ký nhất trên YouTube ở Việt Nam hiện tại với hơn 10 triệu lượt đăng ký.

Đến với tập 4 của khóa đào tạo Awesome Academy còn có 4 đội tuyển gồm Poly Bees (Hà Nội), Văn Lang Vampir (TP. Hồ Chí Minh), One Shot Killer (TP. Hồ Chí Minh) và Những Chúa Hề (TP. Hồ Chí Minh).


Ở nội dung đầu tiên, HLV Cris Phan đã giúp các học viên phân biệt sự khác nhau giữa streamer và người sáng tạo nội dung game (gaming content creator). Cris Phan cho biết anh đã trải qua cả hai vai trò này trong sự nghiệp của mình nên biết rõ sự khác biệt của chúng.

Theo anh, streamer là người thực hiện phát trực tiếp hoạt động chơi game của mình trên những nền tảng livestream như YouTube và Facebook. Vì vậy, người làm streamer cần tập trung thể hiện kỹ năng cá nhân. Trong khi đó với người làm sáng tạo nội dung thì kỹ năng biên tập và chắt lọc những nội dung thú vị có tính giải trí là điều quan trọng để thu hút người xem.

Tập 4 Awesome Academy: Cris Phan chia sẻ kỹ năng sáng nội dung game 

Bên cạnh đó, Cris Phan cũng liệt kê những phẩm chất cần có của một người làm sáng tạo nội dung game. Đó là sự kiên trì, chăm chỉ, khả năng hoạt ngôn và đạo đức với nghề mình theo đuổi. Đặc biệt, chất riêng của mỗi cá nhân sẽ là yếu tố làm nên sự khác biệt, thu hút sự quan tâm của khán giả.

Trong buổi chia sẻ về kỹ năng làm nội dung game, Cris Phan đã thị phạm trực tiếp kỹ năng tường thuật một màn chơi game Pubg Mobile trên chiếc Galaxy A73 5G khiến các học viên và khán giả thích thú. Sau màn thị phạm sôi nổi, huấn luyện viên này đã chia sẻ những mẹo mánh của riêng anh để có thể trở thành người làm nội dung game được khán giả yêu thích như khả năng bắt nhịp nhanh, biết trò chuyện với khán giả như bạn bè, cần có nhiều ngôn từ để nói lưu loát hơn…

Tập 4 Awesome Academy: Cris Phan chia sẻ kỹ năng sáng nội dung game 

Khi được các bạn học viên đặt câu hỏi về cách để trở thành một người làm nội dung game giỏi, Cris Phan cũng đã trải lòng về hành trình để có được vị trí hiện tại, cũng như những chia sẻ về nhiều định kiến phải gặp trên con đường theo đuổi đam mê của mình. Theo anh, điều đầu tiên là cần đặt ra mục tiêu rõ ràng cả ngắn hạn và dài hạn, biết được cá tính của mình để hòa điều với trend chung, và chọn được những nền tảng phù hợp với đối tượng khán giả như đối tượng trẻ Gen Z thì TikTok là phù hợp.

Tập 4 Awesome Academy: Cris Phan chia sẻ kỹ năng sáng nội dung game 

Sau tập 4 của Awesome Academy, tập tiếp theo của khóa đào tạo game sẽ là buổi chia sẻ của Hiếu Pol về kỹ năng rèn luyện tâm lý và thể chất bền bỉ trong việc chơi game. Bạn đọc quan tâm đến khóa đào tạo Awesome Academy có thể tham khảo chi tiết tại đây.

>> Huy Gà chia sẻ con đường trở thành game thủ chuyên nghiệp

>> Cao thủ “Bộ BIM” chỉ cách chạy bo, ném bom và solo 1 đấu 4 trong PUBG Mobile

>> ABCT36 mở màn khóa đào tạo game Awesome Academy, chia sẽ kỹ năng dùng súng và bao map trong Pubg Mobile

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác