thumbnail - Xe Vision đang hot thế nào: Xe cũ còn được rao bán đắt hơn giá công bố của Honda
Hoàn Đặng
Hà Nội

Xe Vision đang hot thế nào: Xe cũ còn được rao bán đắt hơn giá công bố của Honda

Những chiếc Honda Vision đời 2021 đã qua sử dụng rao bán với giá hơn 40 triệu đồng, cao hơn giá đề xuất công bố trên trang web chính hãng Honda Việt Nam.

Từ tháng 5.2022, tình trạng giá bán một số mẫu xe ga Honda tại Việt Nam đã tăng mạnh sau khi có thông tin về việc xe Honda sẽ khan hàng trong thời gian tới. Lấy lý do nguồn cung hạn hẹp, các đại lý ủy nhiệm của Honda Việt Nam (HEAD) đang có xu hướng "thổi" giá cao hơn giá đề xuất khiến người tiêu dùng bức xúc, và một trong những trường hợp gây tranh cãi nhất chính là mẫu xe Vision.

Xe Vision đang hot thế nào: Xe cũ còn được rao bán đắt hơn giá công bố của Honda 

Vision đang là "hàng nóng" trên thị trường xe

Cụ thể, ở thời điểm hiện tại, HEAD hét giá 42,2 triệu đồng đối với Vision phiên bản tiêu chuẩn, chênh 11,96 triệu đồng so với giá đề xuất Honda Việt Nam đã công bố. Trong khi đó, phiên bản cá tính đội giá lên đến 52,2 triệu đồng, chênh 17,05 triệu đồng so với giá đề xuất của nhà sản xuất.

Xe Vision đang hot thế nào: Xe cũ còn được rao bán đắt hơn giá công bố của Honda 

Xe Vision đã qua sử dụng được rao bán cao hơn cả giá đề xuất của Honda

Do xe mới khan hàng, bị thổi giá, người tiêu dùng đang chuyển sang phương án mua xe cũ, nhưng tranh thủ lúc nhu cầu tăng mạnh, nhiều người bán hàng cũng đẩy giá lên cao để kiếm lời.

Điển hình như chiếc Honda Vision đời 2022 đã lăn bánh 1.500 km có giá rao bán trên thị trường xe cũ tới 48 triệu đồng, Honda Vision đời 2019 đã đi 6.000 km rao giá 30,3 triệu đồng, Honda Vision bản cao cấp đời 2020 đã lăn bánh 12.000 km rao giá 37 triệu đồng. Trên các trang chợ xe máy cũ online, Honda Vision đời 2021 chạy lướt hiện rao giá trên 40 triệu đồng tùy vào tình trạng chiếc xe.

Việc HEAD đẩy giá bán xe lên cao chót vót, cùng với sự "thờ ơ" (hay chính xác hơn là bất lực) của Honda Việt Nam đang khiến cộng đồng có nhiều phản ứng trái chiều. Một bên đề nghị phải sớm có biện pháp xử lý tình trạng này, trong khi phía bên kia cho rằng đây là "thuận mua vừa bán", nếu thấy đắt thì người tiêu dùng có thể cân nhắc mua xe khác.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác