Hạng: Không
Bài đăng: 0
Tham gia: Chưa
Hi Guest

Nói sẵn sàng đầu tư cho VinFast "tới khi hết tiền", ông Phạm Nhật Vượng đang có bao nhiêu tiền?

Mẫn Nhi

Admin xinh gái
Thành viên BQT
Trong một bài phỏng vấn độc quyền với tạp chí Bloomberg nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập nhà máy VinFast (14/6/2019 - 14/6/2024), tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup (VIC) khẳng định sẽ "hỗ trợ VinFast đến khi hết tiền".

Ngủ đủ giấc, không lo lắng

1718626365552.png

Chủ tịch Tập đoàn Vingroup (VIC) Phạm Nhật Vượng. Ảnh: Bloomberg

Vị tỷ phú chia sẻ rằng ông không hề lo lắng về VinFast và vẫn ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày. Ông xem VinFast không chỉ là một dự án kinh doanh đơn thuần mà còn là một sứ mệnh cống hiến cho đất nước. Ông tin tưởng rằng VinFast sẽ sớm đạt điểm hòa vốn và tự chủ tài chính.

Mặc dù chỉ mới gia nhập thị trường sản xuất ô tô hơn 5 năm, VinFast đã tạo tiếng vang lớn khi tiến vào thị trường Mỹ và cạnh tranh trực tiếp với những "ông lớn" như Tesla hay Hyundai. Không dừng lại ở đó, VinFast còn đang nhắm đến các thị trường tiềm năng khác như Ấn Độ và Indonesia.

Ông Phạm Nhật Vượng tự tin vào khả năng dẫn dắt VinFast vượt qua mọi thử thách, kể cả khi những tên tuổi kỳ cựu trong ngành như Toyota hay Volkswagen cũng đang gặp khó khăn.

Kể từ khi niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ vào tháng 8/2023, cổ phiếu VinFast đã có màn trình diễn ấn tượng với mức tăng trưởng lên đến 700% chỉ trong vòng hai tuần đầu tiên. Dù hiện tại giá cổ phiếu đã giảm và tỷ lệ cổ phiếu thả nổi chỉ còn khoảng 2%, ông Vượng vẫn chưa có ý định tăng tỷ lệ này.

Tuy nhiên, hành trình chinh phục thị trường toàn cầu của VinFast vẫn còn nhiều chông gai. Sự cạnh tranh gay gắt đến từ các hãng xe điện Trung Quốc với mức giá rẻ và cả Tesla với chiến lược giảm giá mạnh mẽ đang là những thách thức không nhỏ.

Minh chứng rõ nét nhất là con số 9.689 xe được VinFast bán ra trong quý I năm nay, chỉ bằng khoảng 10% so với mục tiêu 100.000 xe của cả năm 2024.

Theo chuyên gia phân tích Ken Foong của Bloomberg Intelligence, VinFast cần nỗ lực xây dựng thương hiệu và tạo dựng chỗ đứng vững chắc trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt hiện nay. "Thành công tại Mỹ không phải là điều dễ dàng. VinFast cần nhiều thời gian và nguồn lực đầu tư", ông nhận định.

Bloomberg cho biết từ năm 2017 đến cuối quý I/2024, Vingroup, các công ty thành viên và các tổ chức tài chính đã rót khoảng 12,9 tỷ USD vào VinFast. Hiện tại, VinFast đang trong quá trình xây dựng nhà máy tại North Carolina, khởi công nhà máy tại Ấn Độ và lên kế hoạch xây dựng nhà máy tại Indonesia.

Đối với ông Phạm Nhật Vượng, VinFast không chỉ là một doanh nghiệp mà còn là sứ mệnh, danh dự và tương lai của Vingroup, vì vậy ông khẳng định sẽ không bao giờ từ bỏ VinFast.

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện nay

1718626384379.png

Theo Forbes, tính đến ngày 16/6, ông Phạm Nhật Vượng sở hữu khối tài sản 4,2 tỷ USD

Là một trong những doanh nhân có tầm ảnh hưởng nhất Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng và Tập đoàn Vingroup của ông đã ghi dấu ấn đậm nét trên nhiều lĩnh vực kinh tế.

Theo Bloomberg, tại thời điểm phỏng vấn, khối tài sản của ông Phạm Nhật Vượng ước tính khoảng 5,3 tỷ USD. Con số này chưa đủ để ông lọt vào danh sách 500 tỷ phú giàu nhất thế giới của Bloomberg.

Vào đầu năm 2024, theo bảng xếp hạng của Bloomberg, ông Phạm Nhật Vượng sở hữu khối tài sản hơn 9 tỷ USD và giữ vị trí thứ 257 toàn cầu. Khối tài sản này được tính toán dựa trên số lượng cổ phần Vingroup và VinFast mà ông nắm giữ.

Trong khi đó, Forbes ước tính tài sản của ông Vượng vào khoảng 4,2 tỷ USD (theo số liệu cập nhật ngày 16/6).

Bên cạnh VinFast và Vingroup, ông Vượng còn là chủ sở hữu của CTCP VMI (hoạt động trong lĩnh vực bất động sản) và CTCP Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM - lĩnh vực taxi điện).
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga

Gợi ý cộng đồng

Top