thumbnail - Bộ Công an cảnh báo tin tặc đang nhắm vào dữ liệu của doanh nghiệp
Phúc Thịnh
Hà Nội

Bộ Công an cảnh báo tin tặc đang nhắm vào dữ liệu của doanh nghiệp

Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cho rằng, bảo đảm an toàn dữ liệu doanh nghiệp là một trong các vấn đề nổi cộm mà các doanh nghiệp phải đối mặt.

Đây là nhận định của Đại tá Nguyễn Ngọc Cương, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an), tại Hội thảo chuyên đề “Bảo vệ dữ liệu số của doanh nghiệp trong kỷ nguyên số” trong khuôn khổ sự kiện Security Summit 2022 vừa diễn ra.

Theo ông Cương, trong bối cảnh dịch bệnh, các hoạt động, tương tác, quan hệ, giao dịch của toàn xã hội chủ yếu thông qua môi trường mạng, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số.Bên cạnh lợi ích, ứng dụng thông minh trên nền tảng số cũng làm xuất hiện nhiều nguy cơ tiềm ẩn đe dọa đến an ninh mạng và bảo mật dữ liệu số ảnh hưởng quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân.

Bộ Công an cảnh báo tin tặc đang nhắm vào dữ liệu của doanh nghiệp 

Quang cảnh Hội thảo

Ông Cương nhận định, trong kỷ nguyên số, dữ liệu gần như được coi là tài sản quan trọng nhất của doanh nghiệp và thường xuyên trở thành mục tiêu của tin tặc nhắm đến. Do đó, bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp đôi khi là vấn đề sống còn.

“Ứng phó với những thách thức mới từ không gian mạng vào hệ thống thông tin của các tập đoàn, doanh nghiệp đã trở thành vấn đề cấp bách không chỉ của riêng tổ chức, doanh nghiệp hay cá nhân nào, mà là sự chung tay giúp sức của cả quốc gia; doanh nghiệp có phát triển thì đất nước mới đi lên”, Đại tá Nguyễn Ngọc Cương nói.

Lãnh đạo Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cho rằng, bảo đảm an toàn dữ liệu doanh nghiệp là một trong các vấn đề nổi cộm mà các doanh nghiệp phải đối mặt, là xu thế tất yếu không chỉ ở riêng nước ta mà trên bình diện toàn thế giới. Ông Cương chia sẻ, Việt Nam đã có nhiều chủ trương đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và đã đạt được nhiều thành tựu.

Nhiều chính sách được ban hành để thúc đẩy ứng dụng CNTT phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo an toàn an ninh mạng. Cơ sở hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin được xây dựng khá đồng bộ; hầu hết các ngành đều số hóa cơ sở dữ liệu và ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả quản lý, giảm thiểu thủ tục hành chính. Kinh tế số được hình thành và phát triển nhanh, ngày càng trở thành bộ phận quan trọng của nền kinh tế; xuất hiện ngày càng nhiều hình thức kinh doanh, dịch vụ mới xuyên quốc gia, dựa trên nền tảng công nghệ số và Internet.

Theo ICTnews

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác