thumbnail - iPhone 14 chính hãng sẽ lên kệ ở Việt Nam sớm hơn thường lệ, FPT Shop lên lịch giao máy ngay trong đêm
Ánh Mai
Hà Nội

iPhone 14 chính hãng sẽ lên kệ ở Việt Nam sớm hơn thường lệ, FPT Shop lên lịch giao máy ngay trong đêm

Apple ra mắt iPhone vào ngày 7/9 thì dự kiến ngày 7/10 sẽ được bán chính hãng tại Việt Nam, tuy vẫn trễ hơn một số thị trường nhưng đã sớm hơn các model trước đây.

Theo thông tin từ một số nhà bán lẻ và đại lý ủy quyền của  Apple tại Việt Nam, iPhone 14 dự kiến được bán chính hãng từ ngày 7/10, đồng thời ngày mở đặt trước từ ngày 1-6/10. Sản phẩm sẽ được chính thức được đưa đến tay người dùng trong nước vào ngày 7/10.

Đây cũng là ngày Apple bán ra iPhone 14 tại Hàn Quốc, một thị trường xếp hạng bậc 3 khác của thương hiệu này trong khu vực châu Á.

Như vậy, iPhone 14 chính hãng dự kiến được phát hành tại Việt Nam trễ hơn các thị trường bậc 1 của Apple như Mỹ, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc 21 ngày. Đồng thời, người dùng trong nước cũng phải nhận máy sau những thị trường cấp 2 gồm Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ... khoảng 2 tuần. Tuy nhiên, thời gian này đã được rút ngắn khoảng một tuần so với thế hệ trước. Cụ thể, iPhone 13 series được phát hành tại Việt Nam vào ngày 22/10, trễ hơn nhóm 1 của Apple 28 ngày.

Tuy nhiên, thông tin từ hệ thống FPT Shop cho biết, "iPhone 14 năm nay được đặt cọc 7/10 và mở bán sớm vào ngày 14/10”. Ông Nguyễn Thế Kha - Giám đốc Khối Viễn thông di động (hệ thống FPT Shop) nhận định đây là nỗ lực của Apple khi dần biến Việt Nam thành thị trường trọng điểm và cũng là tin vui với người dùng trong nước. Đặc biệt, khách hàng đặt trước iPhone 14 tại FPT Shop và F.Studio by FPT sẽ nhận hàng từ 24h ngày 13/10, tức sẽ giao máy ngay trong đêm, đảm bảo khác nhận hàng sớm nhất.

Được biết, hệ thống FPT Shop và F.Studio by FPT đã nhận được đăng ký mua iPhone 14 của hơn 52.000 khách hàng. Với mức độ ảnh hưởng và vị thế đối tác hàng đầu tại Việt nam, dự kiến khách hàng đăng ký mua iPhone mới tại hệ thống cửa hàng FPT Shop và F.Studio by FPT sẽ được nhận máy trong 3 tuần nữa. Hệ thống luôn luôn tiên phong về mở bán sớm nhất, nhiều chương trình ưu đãi và dịch vụ tốt dành cho khách hàng. Tặng thêm 2 năm bảo hành đặc quyền - không lo rớt giá... là sự khác biệt nổi bật của hệ thống này dành riêng các dòng iPhone mới trong nhiều năm nay.

iPhone 14 chính hãng sẽ lên kệ ở Việt Nam sớm hơn thường lệ, FPT Shop lên lịch giao máy ngay trong đêm 

Giá iPhone 14 dự kiến tại FPT Shop

Ông Nguyễn Thế Kha – Giám đốc Khối Viễn thông di động, Hệ thống FPT Shop và F.Studio by FPT dự đoán, iPhone mới sẽ tiếp tục tạo sức hút lớn tại thị trường Việt Nam:“iPhone mới sẽ tiếp tục tạo một nhu cầu lớn về “nâng cấp” đối với những khách hàng đã và đang dùng phiên bản cũ vì sự hấp dẫn khó cưỡng của bộ đôi 14 Pro và 14 Pro Max và “mua mới” đối với những khách hàng lần đầu dùng iPhone vì sự hợp lý với bộ độ 14 và 14 Plus khi rất biết chiều lòng người dùng Việt Nam với phiên bản màn hình lớn giá rẻ hơn. Bên cạnh sự đổi mới về sản phẩm, với cốt lõi là tạo trải nghiệm đồng nhất và tuyệt vời Apple đang ghi nhận tăng bằng lần tại Việt Nam trong 3 năm liên tiếp, điều này minh chứng cho một lượng cầu lớn và bền vững với hệ sinh thái sản phẩm Apple. Với hệ thống FPT Shop, doanh số bán iPhone mới năm nay được kỳ vọng sẽ tăng từ 50% - 100%.”

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác