thumbnail - Một nhiếp ảnh gia tìm được đồ bị lấy trộm giá hơn 7.000 USD nhờ Apple AirTags
Tiến Thanh
Hà Nội

Một nhiếp ảnh gia tìm được đồ bị lấy trộm giá hơn 7.000 USD nhờ Apple AirTags

Tính năng theo dõi thiết bị của AirTags giúp người dùng có thể dễ dàng tìm lại được các món đồ đã mất hay bị đánh cắp.

Một nhiếp ảnh gia tìm được đồ bị lấy trộm giá hơn 7.000 USD nhờ Apple AirTags 

Kể từ khi AirTags ra mắt vào năm 2021, những câu chuyện thú vị xoay quanh thiết bị định vị sản phẩm này của Apple liên tục xuất hiện. Từ những câu chuyện hài hước đến đen đủi.

Trường hợp mới nhất có thể kể đến ở Úc. Graham Tait, một cư dân Sydney và một nhiếp ảnh gia đã bị bị kẻ gian đột nhập khi đi nghỉ ở Nam Úc. Kẻ trộm đã đột nhập vào xe của anh ta và lấy trộm một chiếc laptop, một máy ảnh Sony, một chiếc ví, một chiếc GoPro và các vật dụng có giá trị khác với tổng giá trị hơn 7.000 USD.

Tait chia sẻ: “Xe của tôi bị hỏng trong lúc đi du lịch ở Dãy Flinders vào đêm qua và ai đó đã lấy túi đựng laptop và máy ảnh của tôi. Cả hai đều có gắn thẻ AirTags”.

Một nhiếp ảnh gia tìm được đồ bị lấy trộm giá hơn 7.000 USD nhờ Apple AirTags 

May mắn thay, tôi có thể theo dõi được món đồ bị đánh cắp nhờ AirTags. Nó nằm ở một khách sạn mà ông Tait đang ở vào thời điểm đó. Tait sau đó đã báo cảnh sát và bắt giữ được kẻ gây án để lấy lại món đồ.

Đây không phải lần đầu tiên AirTags trở thành “vị cứu tinh” cho nhiều người. Hồi tháng 1/2022, một vụ trộm xe đã được phá thành công nhờ AirTag ở Texas. Mặc dù những câu chuyện như vậy vẫn luôn xuất hiện nhưng cần nhớ rằng, chức năng nội tại của một công cụ theo dõi thông minh là nó có thể và sẽ được sử dụng để… theo dõi mọi thứ.

Apple đã cố gắng khắc phục vấn đề liên quan đến quyền riêng tư bằng một loạt tính năng chống theo dõi nhưng tin tặc đang bắt đầu bán AirTags phiên bản sửa đổi, cho phép theo dõi và các hoạt động mờ ám khác với trình theo dõi thông minh.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác