thumbnail - Netflix hủy nhiều dự án, sa thải giám đốc sáng tạo sau khi sụt giảm người dùng
Chu Chỉ Nhược
Hà Nội

Netflix hủy nhiều dự án, sa thải giám đốc sáng tạo sau khi sụt giảm người dùng

Netflix đang trong cơn khủng hoảng sụt giảm người dùng. Công ty được cho là đang đại tu lại chiến lược sản xuất phim hoạt hình nhằm vực dậy. Theo nguồn tin độc quyền từ The Wrap, dịch vụ streaming video lớn nhất thế giới đang hãm lại kế hoạch đầu tư cho nội dung hoạt hình, đưa ra nhiều thay đổi gây xáo trộn.

Cụ thể, Giám đốc sáng tạo phụ trách quản lí các dự án phim hoạt hình Phil Rynda được cho là đã bị sa thải, cùng với 1 nhóm nhân viên dưới quyền. Bên cạnh đó, một số chương trình cũng bị hủy. Ví dụ phim hoạt hình chuyển thể Bone dựa trên truyện tranh cùng tên của Jeff Smith. The Twits, chuyển thể của Roald Dahl và Toil and Trouble, cũng bị hủy hết.

Định hướng của việc sản xuất phim hoạt hình cũng đang dần thay đổi. Rynda trước đây từng nói với các nhà sáng tạo: “Chúng tôi muốn trở thành ngôi nhà cho những bộ phim yêu thích của tất cả mọi người.” Song, thông điệp mới của đồng CEO Netflix Reed Hasting đã đổi thành: “Chúng tôi muốn tạo ra những bộ phim mà khán giả yêu thích”.Theo đó, hãng đang lấy hình mẫu tham chiếu từ loạt phim Boss Baby của Dreamworks, rằng các phim hoạt hình trên nền tảng này nên được sản xuất theo hướng như vậy. Với tình hình khủng hoảng hiện tại, chắc chắn không chỉ hoạt hình mà nhiều dự án khác sản xuất trên Netflix cũng sẽ bị xáo trộn so với kế hoạch ban đầu. Công ty cần tìm ra cách cải thiện nội dung trước khi người dùng tiếp tục rời bỏ.

Sau cuộc họp vừa qua, Netflix đổ lỗi cho tình trạng chia sẻ mật khẩu, áp lực cạnh tranh và nhu cầu giải trí tại gia đi xuống, đã khiến dịch vụ mất mát người dùng. Ngoài ra, việc dừng hoạt động tại Nga cũng khiến Netflix bị mất 700,000 người dùng tại thị trường này. Tổn thất 200.000 thuê bao trong quý vừa qua mới chỉ là khởi đầu. Công ty Mỹ dự báo, quý tiếp theo họ có thể mất tới 2 triệu tài khoản đăng ký.

Nhiều nhà phân tích cho rằng, các biện pháp trấn áp chia sẻ mật khẩu, bổ sung thêm gói thuê bao giá rẻ đi kèm quảng cáo có thể cũng không cải thiện gì nhiều. Netflix thực sự đang trong cơn khủng hoảng. Ngày hôm qua, truyền thông Mỹ rầm rộ đưa tin cổ phiếu công ty đã lao dốc thê thảm trên sàn chứng khoán. Vốn hóa thị trường của Netflix mất tới hơn 50 tỷ USD vì giá cổ phiếu giảm mạnh 35%. Một số nhà đầu tư đã vội cắt lỗ, bán tháo cổ phiếu Netflix và chịu thiệt hại tới hàng trăm triệu USD so với mức đầu tư ban đầu.


>>> Netflix mất 50 tỷ USD vốn hóa.


Nguồn: The Wrap.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác