thumbnail - Thiếu chip trầm trọng. BMW sẽ bán xe không có Android Auto và CarPlay
Hoàn Đặng
Hà Nội

Thiếu chip trầm trọng. BMW sẽ bán xe không có Android Auto và CarPlay

Theo thông tin từ Automotive News Europe, BMW sẽ tạm thời xuất xưởng một số loại xe mới không hỗ trợ Android Auto và Apple CarPlay sau khi thay đổi nhà cung cấp chip. Những con chip mới được cho là chưa tương thích với Android Auto và CarPlay, và cần phải được cập nhật phần mềm để có thể hoạt động.

Trong email trả lời Automotive News Europe, BMW cho biết: "Con chip được tích hợp trên những chiếc xe xuất xưởng trong 4 tháng đầu năm nay sẽ cần cập nhật phần mềm để các tính năng Apple Car Play/Android Auto và Wi-Fi có thể hoạt động đúng cách".

Thiếu chip trầm trọng. BMW sẽ bán xe không có Android Auto và CarPlay 

Tuy vậy, các chủ nhân xe BMW này cũng sẽ không phải đợi quá lâu, khi hãng khẳng định việc cập nhật phần mềm sẽ thông qua OTA (over-the-air) và diễn ra chậm nhất vào cuối tháng 6.

BMW không nói rõ mẫu ô tô nào bị ảnh hưởng hoặc số lượng bao nhiêu, nhưng cho biết xe có "6P1" trong mã sản xuất sẽ không đi kèm với Android Auto hoặc Apple CarPlay. Cũng không rõ những khu vực nào bị ảnh hưởng, nhưng các chủ xe từ Mỹ, Anh, Ý, Tây Ban Nha và Pháp đã có những phản hồi về việc xe của họ không có các tính năng này.

Đây cũng không phải lần đầu tiên BMW phải chấp nhận loại bỏ tính năng nào đó để kịp giao xe do thiếu chip. Tháng 11 năm ngoái, BMW xấc nhận đã ngừng xuất xưởng một số xe mới không có màn hình cảm ứng và tính năng Backup Assistant, những người bị ảnh hưởng được bồi thường một khoản tín dụng 500 USD.

Các công ty xe hơi khác, như General Motors, cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi tình trạng thiếu hụt chip. GM đã loại bỏ tính năng sạc không dây trên nhiều loại xe, loại bỏ mô-đun quản lý nhiên liệu khỏi một số xe tải của mình và cắt tính năng Super Cruise không người lái trên Cadillac Escalade 2022. Gần đây hơn, Ford đã bắt đầu tạm thời xuất xưởng và bán những chiếc SUV Explorer không có hệ thống sưởi phía sau và điều hòa không khí.

CEO Intel Pat Gelsinger dự đoán tình trạng thiếu hụt chip có thể kéo dài tới tận năm 2024. Vì vậy, sự "khổ sở" của nhiều ngành công nghiệp vẫn chưa thể sớm kết thúc.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác